Cafe We LoveFood We LoveLovella Eat

รวมร้านอาหารเจ มังสวิรัติ รสชาติอร่อย ต้องไปลอง ;)

By September 21, 2020 No Comments

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆรู้ไหมคะว่าการทานเนื้อสัตว์จะได้โปรตีนแต่ว่าสัตว์เวลาจะถูกนำมาเป็นอาหารจะหลั่งสารเคมีในร่างกายออกมาก่อนที่จะนำมาเป็นอาหารซึ่งนั่นคือความเครียดที่เกิดขึ้นนั่นเอง การทานเนื้อสัตว์นานๆก็อาจจะรู้สึกว่ามีไขมันหรือมีการขับถ่ายไม่ค่อยสะดวก การทานผักและผลไม้อาจช่วยได้ในบางครั้ง แต่ถ้าเราเริ่มเบื่อเนื้อสัตว์อยากจะลด ละ เลิก ล่ะก็นะวันนี้เรามีบทความนี้มาแนะนำกับ ” รวมร้าน อาหารเจ มังสวิรัติ ” เวลาทานอาหารแนวนี้เราจะรู้สึกอิ่มสบายท้องและรู้สึกสดใสอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้เราอาจจะแยกไม่ออกว่านั่นคือเนื้อหรืออาหารเจด้วยซ้ำเพราะเขาทำออกมาทั้งรูปร่างและรสชาติออกมาแบบแนบเนียนเลยทีเดียว พร้อมกันแล้วเรา

1. May Veggie Home

ร้านอาหาร vegan 100% ใจกลางสี่แยกอโศก เมนูแนะนำเป็น “ดอกกะหล่ำวิงแซ่บ” ซึ่งทำออกมาได้เหมือนไก่ทอดเหลือเกิน! กับอีกเมนู “ยำแซ่บไก่” เต้าหู้ทอดคลุกเคล้าข้าวคั่วและเครื่องปรุงแบบจัดเต็ม อร่อยแซ่บสุดๆ ใครที่อยากทานอาหารอร่อยๆและได้วิตามินแบบเต็มมื้อต้องไม่พลาดกับร้านนี้ ส่วนการเดินทางมาง่ายมาก ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก ทางออก 4 แล้วเดินต่อมาไม่ถึง 200 เมตรก็ถึงร้านแล้วค่ะแวะเติมความ Healthy กันที่ร้าน May Veggie Home ได้เลยจ้า

ขอบคุณรูปภาพจาก Wongnai

2. สวนผักน้ำ

ร้านอาหารเจและร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่แท้จริงเลยครับสำหรับร้านนี้ จุดเด่นคือทางร้านเลือกใช้ผักไฮโดรโปรนิกส์สดจากฟาร์ม น้ำสลัดโฮมเมด ที่สำคัญทุกเมนูให้ผักเยอะมาก ๆ เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องโดน สปริงมิ๊กซ์สลัด ประกอบไปด้วยผักนานาชนิด อาทิ Cos Lettuce, Green Oak, Red Oak, Butter Head และ Red Coral ราดน้ำสลัดใสแบบอิตาเลียน กินแล้วบอกเลยติดใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wongnai

3. สุธัญทิพย์ มังสวิรัติ

ขับผ่านร้านอาหารเจแห่งนี้หลายรอบ วันนี้มีโอกาสได้แวะกินสักที บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างสะอาด แอร์เย็นสบาย มีเพลงบทสวดมนต์เปิดคลอให้ความรู้สึกอิ่มบุญระหว่างกินเจ ทางด้านบริการทางร้านใส่ใจลูกค้าดีมาก รสชาติอาหารและปริมาณก็คุ้มค่า คุ้มราคา วันนี้ลองกินเมนูแนะนำ ข้าวอบเผือก ส่วนตัวแล้วชอบมาก เพราะความหวานของเผือกซึมลงไปในข้าวอย่างลงตัว แปลก ๆ ดี รอบหน้าจะมากินเมนูนี้อีกแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก Wongnai

4. ต้นกล้า ฟ้าใส (Tonklar Facai) หนองแขม

ช่วงนี้หันมากินอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นค่ะ เลยอยากหาร้านอาหารเจกินสักหน่อย เพราะปีนี้ตั้งใจจะกินเจ สำหรับร้านนี้เราค่อนข้างประทับใจ เพราะมีเมนูให้เลือกสรรเยอะ อีกทั้งทำให้การกินอาหารเจเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ วันนี้มาจัด พล่าฟ้าใส เมนูสุดแซ่บซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ให้ผักและเห็ดหลากชนิด ปรุงมาแบบแซ่บ ๆ และ ข้าวอบธัญพืช เสิร์ฟมาหอม ๆ เต็มไปด้วยธัญพืชตระกูลถั่วมากมาย อิ่ม รสชาติดี แถมมีประโยชน์อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Wongnai

5. KOKO(โคโค่) สยามสแควร์

ร้านอาหารเจ้าโปรดของเราเลยค่ะร้านนี้เพราะมาบ่อยมาก ร้านตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 3 เมนูอาหารมีหลากหลาย ราคาสมเหตุสมผล มาทุกครั้งจะสั่งแต่ ผัดแขนงเห็ดหอมแดดเดียว ทางร้านผัดได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ หวานปนเค็มกำลังดี และอีกเมนูที่ชื่นชอบ ผัดวุ้นเส้นรวมรส ให้ผักและเห็ดมาแบบจัดเต็ม กินแล้วอิ่มท้องสุด ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wongnai

6. Spa Foods กระท่อมมังสวิรัติ จอมพล

ร้านอาหารเจแห่งนี้เราสะดุดตาจนต้องเลี้ยวเข้ากับคำว่า The Best Veggie Restaurant in Asia แสดงว่าต้องไม่ธรรมดาแน่นอน สำหรับในช่วงเทศกาลกินเจแบบนี้ แน่นอนว่าทางร้านต้องมีหลากหลายเมนูคอยให้บริการเป็นแน่ วันนี้มากินเมนูแนะนำ เปาะเปี๊ยะสด แป้งของทางร้านสดมาก น้ำราดก็เข้มข้นกินแล้วถูกใจ จนต้องซื้อกลับบ้าน อีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กัน เป็ดอบซอสส้มเจ เมนูนี้เอาใจเราไปเลย เป็ดเนื้อเปื่อยมาก แถมซอสก็รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี เลิฟสุดๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก Wongnai

7. Vegan Garden ร้านอาหารเจ-มังสวิรัติ คาเฟ่ ลำลูกกา คลอง4

อาหารเจสำหรับคนรักสุขภาพ! เสิร์ฟสารพัดเมนูเอาใจคนอยากหุ่นเพรียวลม จะคลีนแค่ไหน รสชาติก็ถูกใจใช่เลย “ซูชิทอดเจ” เมนูเรียกน้ำย่อยที่แปลกแหวกแนว แต่หอมกลมกล่อมสุด ๆ “คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว” ไม่ต้องง้อมันหมูให้อ้วนเปล่า จานนี้ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน “สเต๊กซอสครีม เฟรนช์ฟรายส์ สลัด” หอมมัน ลงตัว แถมชวนว้าว เพราะชิ้นเนื้อทำจากเห็ดหัวลิงคุณภาพเยี่ยม หรือจะแซ่บ ๆ แบบอีสาน “ส้มตำไทยเจ” ก็เก๋ไม่เบา น่าลองทั้งนั้น!

ขอบคุณรูปภาพจาก Wongnai

อาหารเจ มังสวิรัติ จากร้านอาหารชื่อดังที่คัดมาให้เพื่อนได้ลิ้มลองกันดูจ้า นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถเข้าไปเลือกดูร้านต่างๆได้จาก app Wongnai ได้อย่างสะดวกสบายเพราะนอกจากจะมีให้บริการตรงจากร้านแล้วก็ยังมีดลิเวอร์รี่ถึงมือเราได้ง่ายๆเพียงสั่งผ่านเว็บไซต์หรือ Application ที่สะดวกสบายมากขึ้นกว่าแต่เก่าเยอะเลย หวังว่าเพื่อนๆคงจะอื่มกันถ้วนหน้านะคะ อิ่มแบบไม่เบียดเบียนเนื้อสัตว์ที่เป็นอาหารในชีวิตประจำวันของเรา การกินอาหารอาหารเจ และ มังสวิรัติ ก็ช่วยให้สุขภาพดีกว่าทานเนื้อสัตว์นะคะ ดังนั้นลองหันมาเปลี่ยนแนวบ้างหรืออาจจะลองทานวันใดวันหนึ่งนอกจากทานเนื้อสัตว์จะเป็นการดี สำหรับบทความนี้ก็ขอตัวล่ะจ้า ไปหาอะไรทานก่อน แว๊บ