BeautySkincare

หนาวนี้ผิวต้องรอด! อัพเดท “สกินแคร์หน้าหนาว” ที่ควรโดน

By November 2, 2020 No Comments

ช่วงหน้าหนาวถือเป็นช่วงที่ผิวหน้ามีความเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ด้วยอากาศที่เย็นลง มีความแห้ง ทำให้ผิวแตกแห้งและมีขุยตามไปด้วย อาจจะต้องเปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำ มาใช้ในสิ่งที่ตอบโจทย์ผิวหน้ามากยิ่งขึ้น หนาวนี้ผิวต้องรอด! อัพเดท “สกินแคร์หน้าหนาว” ที่ควรโดน

kaptive.fr

สกินแคร์หน้าหนาว ควรจะเน้นในสูตรมอยซ์เจอไรเซอร์เป็นหลัก เพราะมอยซ์เจอไรเซอร์จะเป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี ทำให้หน้าดูสุขภาพดีแม้จะอากาศเย็นและแห้งมากก็ตาม อีกทั้งยังส่งผลให้การแต่งหน้าเป็นไปด้วยดี เพราะปัญหาอากาศเย็นและแห้ง ที่ทำให้การแต่งหน้าแล้วเป็นขุย ไม่ติดทน การเลือกใช้สกินแคร์ที่ตอบโจทย์ในช่วงหน้าหนาว เป็นทางเลือกดี ๆ ที่เราแนะนำ

weheartit.com

ในวันนี้เราคัดเลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ผิวหน้าในช่วงหน้าหนาวมาแนะนำด้วยกัน 7 ไอเทม บอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นสาวหรือหนุ่ม ก็สามารถหยิบมาใช้ได้สบาย เริ่มเรียงลำดับจากราคาเบา ๆ ไปถึงระดับราคาสูง ไปดูกันเลยว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง…

LOVELLA ORGANICS
Lip Treatment & Lip Color


Lovella Organics ลิปบำรุงริมฝีปากออร์แกนิค ด้วยส่วนประกอบออร์แกนิคทั้งหมด 100% อุดมไปด้วย วิตามิน A, D, E และ lecithin รวมถึง potassium ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากที่แห้ง ลอก ช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลายให้กลับมาเนียนนุ่ม และทำให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น ลดการหมองคล้ำ ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนาน

Lip Treatment (290.-) ลิปมันแบบไม่มีสี มีด้วยกัน 2 กลิ่น คือ กลิ่น Rose Cupcake และ Peach Tart มีกลิ่นหอมละมุนชวนรับประทาน บอกเลยว่าต่างจากกลิ่นของลิปบาล์มออร์แกนิคทั่วไปแน่นอน และหากใครชื่นชอบลิปมันที่มีสีระเรื่อแบบสุขภาพดีด้วย แนะนำเป็น Lip Color รุ่น Healthy Tinted Lip Balm (350.-) มี สีของลิปสกัดจากสีของผักผลไม้ เพื่อใช้ทดแทนสีสังเคราะห์ ทำให้ริมฝีปากแลดูสีสวยงามระเรื่อ สุขภาพดีแบบธรรมชาติมาก ๆ แถมได้การบำรุงที่เต็มขั้นเหมือนเดิม ใช้ดีมาก ๆ ผู้เขียนคอนเฟิร์ม!

NEUTROGRNA
Hydro Boost Water Gel


Hydro Boost Water Gel (499.-) จาก Neutrogena แบรนด์สกินแคร์คุณภาพ ในราคาที่ทุกคนซื้อได้สบาย สำหรับสูตรนี้ เป็นเนื้อครีมแบบเจล ช่วยล็อคผิวอิ่มน้ำ บูทส์ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 72 ชั่วโมง ทำให้ผิวหน้าดูแข็งแรง อิ่มน้ำ สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งผ่านการทดสอบทางคลินิคแล้วว่า ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่มเด่ง กระชับ และเรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีอย่างยาวนานได้จริง บอกเลยว่าคุณสมบัติเหมาะกับการหยิบใช้ในช่วงหน้าหนาวมาก ๆ แถมคนที่ผิวหน้าแห้งเป็นปกติก็สามารถใช้ได้ในทุก ๆ วันอีกด้วย เพราะมีการออกแบบมาเพื่อผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ ปราศจากน้ำมัน และไม่อุดตันรูขุมขน ถึงแม้จะเป็นสูตรที่ให้ความชุ่มชื้นมาก แต่ก็ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มแน่นอน

leighannemartin.wordpress.com

HADA LABO
Super Hyaluronic Acid Moisturing Lotion


Skincare routine ของคนผิวแห้งและแพ้ง่าย ต้องยกให้ Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturing Lotion ราคาเริ่มต้น 109.- (30 ml.) สกินแคร์เนื้อโลชั่น ฟีลน้ำตบ ที่สามารถเทลงฝ่ามือแล้วตบเบา ๆ บนผิวหน้าได้เลย หรือจะเทใส่สำลี แล้วเช็ดเสมือนโทนเนอร์ก็ได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุง เก็บกักความชุ่มชื่นของผิวได้ดียิ่งขึ้น และช่วยปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื้น โดยไม่ทำให้หน้ามัน ด้วยส่วนผสมของ Hyaluronic 4 ชนิด (จากเดิม 3 ชนิด) โดยไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม และสี ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายมาก

INNIFREE
Green Tea Seed Serum


INNIFREE Green Tea Seed Serum (1,000.-) สกินแคร์สัญชาติเกาหลี สินค้าไลน์ ‘Beauty Green Tea’ ของ Innisfree เป็นอันดับ 1 ที่คนทั่วโลกนิยมใช้ ตัวนี้มีส่วนผสมของกรดอะมิโนสูง เหมาะสำหรับภาวะขาดน้ำและความชุ่มชื้น ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการปรับสมดุลน้ำและน้ำมันในผิว ให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานขึ้น ใช้เป็น first serum เพื่อทดแทนความชุ่มชื้นที่สูญเสียไป นอกจาก Serum แล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ จาก ‘Beauty Green Tea’ ที่น่าโดนอีกด้วยค่า

us.innisfree.com

www.innisfree.com

LANEIGE
Water Sleeping Mask


Cream mask ที่ให้ความชุ่มชื่นอันดับต้น ๆ ที่สาวไทยไว้ใจเลือกใช้ LANEIGE Water Sleeping Mask (1,100.-) Sleep-tox ™ มาสก์สำหรับใช้ในตอนกลางคืน ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เก็บกักความชุ่มชื่นและเติมสารอาหารให้กับผิวอย่างล้ำลึก มีชีวิตชีวา เสมือนได้รับการพักผ่อนเป็นอย่างดี Sleep-tox ™ จะทำให้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ และนำความชุ่มชื่นกลับคืนสู่ผิวที่ถูกทำร้ายระหว่างวัน ซึ่งตัวนี้สามารถใช้ได้ในทุก ๆ วัน ไม่จำเป็นต้องใช้ในวันที่ผิวดูแย่หรือวันที่เผชิญมลภาวะหนักเท่านั้น จัดว่าเป็นไอเทมที่ควรมีติดไว้เลยในช่วงหน้าหนาวนี้

us.laneige.com

CLINIQUE
Dramatically Different Moisturizing lotion


CLINIQUE แบรนด์สกินแคร์ที่หลายคนนึกถึงอันดับต้น ๆ ในหมวดสกินแคร์คุณภาพดี ในราคาที่จับต้องได้ ในวันนี้เราหยิบเอา CLINIQUE Dramatically Different Moisturizing lotion+ ราคา 1,600.- (125 ml.) มาแนะนำ ตัวนี้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สูตรแรกของคลีนิกข์ที่ได้รับการพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิว เหมาะสำหรับผิวแห้งมากถึงผิวผสมค่อนข้างแห้ง แต่สาว ๆ ผิวธรรมดาก็สามารถหยิบใช้ในช่วงหน้าหนาวได้สบาย ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มแน่นอน เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบได้ง่ายช่วยปรับสมดุลผิว เติมความชุ่มชื้น และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ปราการผิว อีกทั้งยังช่วยให้การแต่งหน้าติดทนอีกด้วย

sandsunandmessybuns.com

SULWHASOO
Overnight Vitalizing Mask


อีกหนึ่ง Sleep mask ที่อยากแนะนำ SULWHASOO Overnight Vitalizing Mask (1,600.-) ตัวนี้เป็นมาสก์บำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรดั้งเดิมจากเกาหลี สไตล์ของ Sulwhasoo ให้ความชุ่มชื่นดีมาก พร้อมช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม อิ่มน้ำ แนะนำให้ทาบาง ๆ เหมือนกับทาครีมทั่วไปเลยค่ะ เพราะเนื้อค่อนข้างเข้มข้นมาก หากใครผิวแห้งมาก ๆ หรือใช้ในช่วงหน้าหนาว ก็สามารถใช้แทนไนท์ครีมได้เลย แอบบอก… มีขนาดทดลอง 30 ml. ให้ได้ลองใช้ด้วยนะคะ ราคาเบา ๆ 1xx – 2xx บาท เท่านั้น

beautytap.com

สกินแคร์ดี ๆ สมัยนี้มีเยอะพอพอกับของอร่อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งหากเลือกเองตามเคาน์เตอร์หรือห้างฯ อาจจะต้องยืนงมเป็นวัน ๆ ใครกำลังมองหาสกินแคร์ดี ๆ ที่ตอบโจทย์ผิวในช่วงหน้าหนาว เราได้อัพเดท “สกินแคร์หน้าหนาว” มารวมไว้ที่นี่แล้ว! หากสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ใช้แบรนด์ไหนเป็นประจำกันอยู่แล้ว ก็สามารถนำไปต่อยอดได้เลย หรือหากใครยังใหม่สำหรับแบรนด์เหล่านี้อยู่ ลองเลือกจากส่วนผสมหรือราคาดูก็ได้ค่ะ หน้าหนาวนี้ผิวเราต้องรอดไปด้วยกัน!